Home / Tài liệu lớp 7 / Ngữ văn lớp 7 / Tả quang cảnh đường phố vào buổi chiều tan tầm

Tả quang cảnh đường phố vào buổi chiều tan tầm

Tả quang cảnh đường phố vào buổi chiều tan tầm

Bài làm

Tiếng trống vang lên đã báo hiệu buổi học của ngày kết thúc, vẫn như mọi ngày tôi bước đi trên con đường quen thuộc từ trường về nhà. Con đường thân thuộc tôi bước đi hàng ngày.

Bầu trời đã xuất hiện ánh nắng vàng nhạt. Mặt trời lặn, tỏa ra một vùng đỏ ối hùng vĩ như viên hồng ngọc đỏ thắm. Những đám mây nhỏ tinh nghịch nhảy nhót trên nền trời, khiến bầu trời trông tụa như một bức tranh thêu hoa khổng lồ. Ánh nắng của buổi hoàng hôn mỗi lúc một dịu mát, tỏa xuống mặt đất, chảy lan tràn trên những mái nhà, cành cây, ngọn cỏ. Ông mặt trời đã cố tỏa những tia nắng cuối ngày xuống dòng sông, khiến mặt nước lung linh như được dát bạc.

Hai bên bờ, những bông lúa, hoa ngô chào hoàng hôn. Trên mặt sông, đoàn thuyền hối hả kéo những mẻ cá cuối cùng, làm phát ra những tiếng lanh canh nghe thật vui tai. Tiếng loong boong của mái chèo khua nước với những khoang đầy cá tôm làm cho dân chài vô cùng sung sướng. Nhìn xa xa phía biển lúa chín vàng rộ, những chiếc nón trắng của các bà, các cô vẫn còn ngập ngừng như chưa muốn về. Trên đường làng, chị gió chuyên cần bay qua nhẹ nhàng làm rung rinh mấy ngọn khoai nước ven đường. Xa xa các bạn học sinh đi học về gọi nhau rộn ràng.

Xem thêm:  Cảm nghĩ về bài thơ Rằm tháng giêng

Trời dần im gió, ánh nắng lấp lánh đã dần trôi sau những dãy núi trùng điệp. Ông mặt trời từ từ lặn xuống như nói lời tạm biệt.

Tôi vẫn đi trên con đường này rất quen thuộc vẫn im lặng ngắm vẻ đẹp thanh bình của buổi hoàng hôn. Tôi càng thấy yêu cuộc sống và yêu những cảnh vật xuất hiện từ trường đến nhà.

 

Check Also

tailieuphothong img - Dàn ý tả cảnh đẹp em đã gặp khi nghỉ hè

Dàn ý tả cảnh đẹp em đã gặp khi nghỉ hè

Dàn ý tả cảnh đẹp em đã gặp khi nghỉ hè Bài làm Trên đất …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *