Phát biểu cảm nghĩ của em về đêm trăng Trung Thu

Đề bài: Phát biểu cảm nghĩ của em về đêm trăng Trung Thu

Loading...

Kỉ niệm về những ngày lễ thiếu nhi chắc chắn luôn in đậm trong tim mỗi chúng ta. Tôi còn nhớ xiết bao đêm trăng Trung Thu năm ấy.

Một năm chỉ có hai ba ngày lễ dành cho thiếu nhi. Ai cũng mong chờ Trung Thu đến thật nhanh để cùng chung vui với mọi người, được hoà vào dòng người đông đúc trên phố, được thấy niềm vui nhỏ bé nở trên môi mọi người hay chỉ là một thú vui giản dị là ngắm trăng.

Mẹ tôi vẫn bảo trăng Trung Thu là tròn nhất. Quả vậy, thử nhớ lại trên bầu trời đen thăm thẳm, một ngọn đèn tròn như được ai đổ vào khuôn đang toả sáng. Ông trăng tròn chiếu ánh sáng xuống mọi ngõ ngách. Từng lá cây, ngọn cỏ đều sáng lung linh. Ánh mắt trẻ thơ nào cũng trong sáng hướng lên vầng trăng với suy nghĩ thích thú được thấy chị Hằng, chú Cuội. Chị Hằng xinh đẹp cùng thỏ ngọc dạo chơi trên cung trăng, chú Cuội ngồi bên gốc cây đa thần kì. Vậy đấy, Trung Thu đã nhẹ nhàng len lỏi trong tâm hồn trẻ thơ qua những câu chuyện truyền thuyết kì diệu, đáng yêu. Ngước lên trời cao bao la, thấy vầng trăng tròn như cái đĩa tỏa sáng cạnh những ngôi sao lấp lánh mà lòng thấy vui lạ. Có lẽ vui vì ít ra mình cũng dành được chút thời gian để ngắm ngày trăng đẹp nhất – ngày duy nhất trong năm. Ngày mai, sẽ chỉ còn đó tàn tro của một cuộc vui mà phải tới tận năm sau mới thấy lại.

Đường phố hôm nay vui như Tết. Ra ngoài đường thấy từng đoàn sư tử múa lửa thật tài tình, các em bé đội trên đầu chiếc mũ xinh xắn, tay cầm ông sao năm cánh hay chiếc đèn lồng giấy đỏ truyền thống. Lòng tôi lại thấy vui vì phong tục rước đèn Trung Thu không bị lãng quên theo thời gian.

Về nhà đã trông gia đình quây quần, đoàn tụ quanh bánh kẹo Trung Thu. Nào bưởi, nào bánh, cả hoa quả nữa, lâu rồi nhà mình mới tụ tập đông đủ vậy nhỉ. Cảm xúc hạnh phúc tràn nhập tim mình. Thầm cảm ơn đêm Trung Thu đã mang cho mọi người đến gần nhau hơn.

Đã tối muộn, phố xá dần vắng bóng người, giờ bình thản ngồi lại ngắm trăng trong đêm yên tĩnh mới thật lạ làm sao. Trăng như tròn hơn, sáng hơn, đẹp thanh tao. Chơi cho vui hết hôm nay, ngắm trăng cho thật đã đêm nay bởi ngày mai trăng sẽ không tròn như hôm nay nữa.

Loading...
Xem thêm:  Phát biểu cảm nghĩ của em về mái trường thân yêu