Hãy kể lại một câu chuyện về một việc làm tốt ở nơi công cộng

Đề bài: Em hãy kể lại một câu chuyện về một việc làm tốt ở nơi công cộng

Loading...

Hôm nay, nhân ngày chủ nhật, chúng em rủ nhau đi chơi ở cù lao Bảo. Sáng sớm, em đến bến xe buýt ở bờ hồ. Khi em vào xe thì chỉ mới có mấy người lèo tèo. Em chọn được một chỗ ngồi rất thoải mái. Không đầy mười lăm phút sau xe đã đông đủ người.

Người ngồi dãy ghế bên phải em là một chị trạc hai mươi lăm, hai mươi sáu tuổi tay bế con nhỏ. Sau khi kiểm tra đồ đạc xong chị lại trở xuống xe để xách lên một túi xách để quên. Khi trở lên xe, một thanh niên đã chiếm chỗ ngồi của chị. Chú ấy gác đôi chân đi giày bóng loáng lên băng ghế và đang phì phèo điếu thuốc. Vừa hút, anh ta vừa nhả khói làm cho những người xung quanh ho sặc sụa. Thấy ghế ngồi của mình đã bị người khác chiếm mất, chị bèn lẳng lặng đứng bên. Một lúc xe chạy, không khí nóng nực và chật chội, đứa bé khóc ré lên. Còn chị thì một tay xách giỏ nặng nên không thể dỗ nín được. Chị bế cháu lệu xệu luôn miệng dỗ dành cho bé nín khóc nhưng nó vẫn không nghe. Trước tình cảm ấy, em không thể bỏ mặc chị như thế được bèn đứng lên:

-Chị ngồi xuống đây, tay xách giỏ nặng và còn bế em nhỏ thì mỏi và mệt lắm.

-Chị hơi ngần ngại. Thấy thế, em liền giục nhanh: “Chị ngồi xuống đi kẻo xe sắp lên dốc cầu sẽ chúi nhủi đấy?

Thấy không thể từ chối được chị đành ngồi xuống chỗ trống dành sẵn.

Ngay lúc đó, mọi cặp mắt đều hướng về em như muốn trầm trồ “Em bé ngoan thật!”

Ngày chủ nhật hôm ấy đối với em thật có nhiều ý nghĩa. Em nghĩ mình sẽ cố gắng làm nhiều việc tốt hơn nữa để xứng đáng là một học sinh gương mẫu, một người biết sống, biết chia sẻ những khó khăn và buồn vui với người khác. Không hiểu sao, mặc dầu đôi chân còn mỏi, em phải bóp dầu mà vẫn mỉm cười, lòng thấy hạnh phúc…

Loading...
Xem thêm:  Dàn ý miêu tả hàng phượng vĩ và tiếng ve của ngày hè