Em hãy viết bài văn nêu cảm nhận về hai từ “Gia đình”

Đề bài: Em hãy viết bài văn nêu cảm nhận về hai từ “Gia đình”

Loading...

Ai cũng thật hạnh phúc khi được sống trong tình yêu thương của mọi người. Đó chính là niềm vui sướng khi sống trong gia đình. Gia đình – hai chữ thật thiêng liêng, cao quý. Gia đình cũng chính là một nơi nuôi dưỡng tâm hồn của mọi người.

Khi nói đến gia đình thì chúng ta phải nhắc tới niềm vui, hạnh phúc. Chính vì thế gia đình là món quà vô giá mà tạo hóa ban tặng cho chúng ta.

Trong văn bản Mẹ tôi, người bố đã khuyên răn En-ri-cô phải tôn trọng tình mẫu từ và gợi lại cho En-ri-cô về các kỉ niệm trong quá khứ. Chỉ có những kỉ niệm ấy thôi mà chúng ta đã cảm nhận được tình cảm gia đình thiêng liêng đến nhường nào.

Nhắc tới gia đình là nhắc tới anh em họ hàng, nhắc tới ông bà, cha mẹ. Quá đúng như câu tục ngữ: Một giọt máu đào hơn ao nước lã.

Ngoài tình cảm gia đình, mỗi người còn được sống trong tình cảm bạn bè. Từ những quan hệ với những người xung quanh ta gây dựng lên tình bạn. Tình bạn và tình cảm gia đình luôn luôn che chở, bảo vệ ta. Nó cũng chính là bờ vai vững chắc để ta dựa vào mỗi khi đạt được vinh quang hay thất bại, nó sẻ chia cho ta những niềm vui, nỗi buồn. Từ gia đình chúng ta còn học hỏi được nhiều điều trong cuộc sống. Tình bạn và gia đình chính là hai món quà vô giá của nhân loại.

Từ những điều trên ta có thể thấy được tầm quan trọng của gia đình và tình bạn. Bạn hãy thử nghĩ xem nếu trên thế giới này mà không có gia đình, tình bạn thì mọi người sẽ nhìn nhận bằng ánh mắt xa lạ, không một chút thân quen, không có ai để sẻ chia tình cảm của ta. Vậy gia đình và tình bạn là hai nguồn tình cảm luôn theo sát bước đi của mỗi đời người.

Loading...
Xem thêm:  Cảm nghĩ về bài thơ Bạn đến chơi nhà